Đào đông đỏ – hoa đẹp cho năm mới sung túc, đủ đầy

Không khí Tết đã cận kề, các gia đình cũng bắt đầu trang trí nhà cửa bằng nhiều loại hoa; mong may mắn và bình an sẽ đến. Trong đó đào đông đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình; không chỉ bởi vẻ đẹp đặc biệt của hoa mà còn vì ý nghĩa phong thủy. Hãy cùng Mayflower tìm hiểu về loại hoa đào này nhé!

Đặc điểm của loài hoa:

Đào đông đỏ là loài cây gì?

Đào đông đỏ hay đào đông tên tiếng anh là Winterberry; là loài hoa bản địa của các nước phương tây. ở Việt Nam hiện nay chưa trồng được do khi hậu khác biệt nên hoa đào đông thường được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ hoặc Hà Lan. Thường được dân Việt ta gọi là “Hoa đào đông”; tuy nhiên những chùm đỏ trên cây thực tế không phải là hoa của cây đào đông mà đó là quả của cây.

Quả cây đào đông nhỏ tầm bằng viên bi của trẻ con, kết thành từng chùng mục xum xuê trên cành rất đẹp mắt. Đặc điểm của đào đông là ra quả vào mùa đông khi cây đã rụng hết lá chỉ để lại thân và quả xum xuê đỏ tươi; kết hợp với nền tuyết trắng thật sự rất đẹp mắt.

Ý nghĩa của Đào đông đỏ:

Ý nghĩa về sự sung túc, đủ đầy, phát tài phát lộc:

Theo quan niệm của người Việt xưa, màu đỏ được coi là màu sắc tượng trưng cho những điều may mắn và tốt đẹp. Trang trí một bó đào đông trong nhà giúp cho gia đình bạn sẽ có một năm mới nhiều tài lộc; phát tài hơn, bình an và hạnh phúc.

Ý nghĩa về sự sum vầy, đoàn viên:

Những cành hoa đào đông đỏ mọc chi chít thành từng cụm; tròn đầy tượng trưng cho sự sum họp, đoànviên trong ngày Tết. Sắc đỏ gợi sự ấm cúng; thân mật; gợi nhắc những thành viên trong gia đình chớ quên ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Ý nghĩa phong thủy:

Hoa đào đông đỏ còn giúp trang trí không gian trong nhà thêm đẹp và rực rỡ vào ngày lễ Tết. Bạn có thể treo thêm những câu đối, câu chúc treo lên cây đào đông; cũng mang ý nghĩa cầu mong một năm bình an, hạnh phúc và thật nhiều may mắn cho gia đình.

Cách chọn và bảo quản:

Để có được những bó hoa đào đông đỏ ưng ý và chất lượng cho ngày Tết, bạn nên lưu ý các điều sau đây:

Đầu tiên là về thời gian mua và bảo quản hoa, bạn nên mua đào đông về trước 3 đến 5 ngày. Nếu mua quá sớm, hoa sẽ nở nhanh và dễ bị tàn trước Tết nguyên đán. Ngược lại, nếu mua quá muộn, hoa sẽ khó ra hoa và nở muộn hơn so với dịp Tết. Và khi mua về bạn nên đặt ở nơi có nhiệt độ mát mẻ (có thể đặt trong không gian điều hòa) vì hoa thích hợp với thời tiết lạnh.

Cuối cùng là nên lưu ý đến các bộ phận của cây. Nên chọn cành đào có tán tròn, các nhánh mọc đều, dăm nhỏ, nụ hoa rải rác từ đầu đến cuối cành; và phân bố đều ở các nhánh khác. Màu hoa có màu đỏ tươi, cánh hoa kép, dày. Một tips nhỏ để bạn có được một bình hoa đào đông thật đẹp chính là nên chọn những nhánh bao gồm cá lá; để khi cắm sẽ có cả màu xanh và đỏ đan xen nhau, cực đẹp đấy.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về loài hoa này nhé

3 thoughts on “Đào đông đỏ – hoa đẹp cho năm mới sung túc, đủ đầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *