Hoa tặng thầy thuốc – Ngày thầy thuốc Việt Nam nên chọn hoa gì cho phù hợp

bo hoa ki niem

 Ngày thầy thuốc Việt Nam 27 tháng 2 nên chọn hoa tặng thầy thuốc loại gì?

Gắn với sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế.
Bộ Y tế Việt Nam đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành. Ngày 6 tháng 2 năm 1985. Hội đồng Bộ trưởng đưa ra quyết định ngày 27/2 là ngày thầy thuốc Việt Nam.
Nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người . Từ năm đó, ngày 27 tháng 2 được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ.
Để tri ân ngày này nên chọn tặng hoa tặng thầy thuốc việt nam loại gì cho phù hợp?

Mẫu hoa tặng 27/2
Mẫu hoa sự kiêu ngạo

Ngày 27/2 hằng năm được xem là ngày tôn vinh những người làm trong ngày y tế. Lịch sử ngày thuốc Việt Nam bắt nguồn từ ngày 27/2/1955. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư đến hội nghị cán bộ y tế căn dặn trong 3 điều :

 • Trước hết là phải thật thà đoàn kết. Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
 • Thương yêu người bệnh. Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô, các chú. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
 • Xây dựng một nền y học của ta. Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Để tri ân ngày ngày, ta nên chọn tặng hoa thầy thuốc việt nam loại nào?
  Mẫu hoa tặng 27/2
  Mẫu hoa nắng mùa hè

Trong một năm chúng ta được đón rất nhiều ngày lễ như ngày 2/9, 27/7, 8/3…..

Và một trong những ngày lễ đấy có ngày là ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Mẫu hoa tặng 27/2
Mẫu hoa chúc mừng

Như Bác Hồ đã có câu “Lương y như từ mẫu”. Để góp phần làm nên một nền móng ngành y Việt Nam vững chắc. Ngày 27/2 cận kề, là con, cháu, bệnh nhân của các bác sĩ đã từng cứu chữa cho mình. Chúng ta nên chọn những bông tươi thắm gửi đến các y bác sĩ nhân dịp này.

Hoa tặng thầy thuốc – Lời chúc hay ngày 27/2 Việt Nam. Bó hoa tươi thắm sẽ góp thêm động lực cho mỗi người thân chúng ta . Vậy ý nghĩa mỗi loại hoa dành tặng trong thời điểm này là gì?
Hoa là biểu tượng của sự cao quý, sang trọng, thuần khiết và tươi đẹp nhất. Cũng giống như người thầy thuốc, người luôn dành cả cuộc đời để cứu sống bao mảnh đời bất hạnh. Và là người luôn đồng hành sẽ chia cùng bệnh nhân trong suốt bao đêm dài.

Mẫu hoa tặng 27/2
Mãu hoa vũ điệu hoa
 • Hoa tươi làm đẹp cho đời. Người làm ngành Y rất bận rộn và hầu hết không có thời gian thưởng thức cái đẹp.  Chúng ta nên chọn những bông hoa tặng thầy thuốc chúc mừng ngày 27/2 VN có hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu. Hơn là chọn những giỏ hoa ngày thầy thuốc tuy đẹp, lộng lẫy nhưng chẳng hề có mùi hương.
 • Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 sắp đến. Nếu bạn có người thân đang là bác sĩ …hẳn cũng đang thắc mắc nên tặng hoa gì. Do đó món quà thể hiện được tấm lòng chân thành của bạn đến người thân của mình nói riêng. Và sự kính trọng sâu sắc dành cho những người hành nghề y nói chúng.
sac xuan
Mẫu hoa sắc xuân

Ôi! Ngày 27/2 đang cận kề nên chọn hoa tặng thầy thuốc gì đây?

“Hướng dương” nghĩa là hướng về mặt trời. Hướng về nơi có ánh sáng. Nơi mà con người ta không bao giờ nhìn thấy sự xuất hiện của bóng tối.

Mẫu hoa tặng 27/2
Bó hoa hạnh phúc
 • Cũng như trong ngành y. Cho dù có vất vả có gian lao. Nhưng lương tâm của người bác sĩ vẫn luôn hướng về điều thiện. Đặc biệt là sự cố gắng cứu giúp bệnh nhân dù họ có là kẻ sang hay người hèn. Cho dù họ đối xử với lương y là tôn trọng hay lỗ mãng. Với tâm đức luôn hướng về ánh sáng. Người bác sĩ vẫn luôn làm tròn bổn phận và chức trách của mình là cứu người. Vậy nên phải chọn cho ra hoa tặng thầy thuốc đẹp gửi tới khi ngày 27/2 đang tới sát sườn.
 • Ngoài ra chắc hẳn bạn cũng biết một điều rằng, loài hoa hướng dương này không chỉ để trang trí. Ngày nay, chúng ta luôn thấy sự xuất hiện của hoa hướng dương. Trong rất nhiều thảo dược quý với công dụng trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng. Một loài hoa không chỉ có nét đẹp thẩm mĩ mà còn có tác dụng giúp người. Một bó hoa hướng dương ý nghĩa sẽ chắc chắn là món quà ý nghĩa nhất mà người y bác sĩ đó được đón nhận.
 • Loài hoa thứ hai cần được kể tên trong danh sách chính là hoa lan. Nên chọn lan có màu đỏ hoặc cam. Với hoa lan mocara màu đỏ. Chúng đại diện cho hai ý nghĩa thứ nhất là sự khao khát, niềm đam mê mãnh liệt. Ý nghĩa thứ hai biểu trưng cho sức khỏe dồi dào và lòng dũng cảm.  Và phù hợp với mọi mối quan hệ giữa bạn và người y bác sĩ nhận quà.

Mẫu hoa tặng 27/2
Hoa lan hồ điệp
 • Hoa lan mocara màu cam. Một trong những mẫu hoa đắt hàng được nhiều người mua trong ngày thầy thuốc VN. Loại hoa này tượng trưng cho sự nhiệt huyết. Sự táo bạo và niềm kiêu hãnh chảy trong dòng máu người y bác sĩ. Nhờ có sự nhiệt huyết, táo bạo này. Bệnh nhân mới có thể tin tưởng. Giao phó sức khỏe và tính mạng của mình cho người bác sĩ.
  Mẫu hoa tặng 27/2
  Mẫu lan mocara cam
 • Ngoài ra, bạn còn có thể chọn hoa gửi tặng thầy là : hoa đồng tiền hay hoa cát tường. Đó cũng là một trong những loài hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng những y bác sĩ.  Thể hiện mong muốn người nhận hoa sẽ luôn được sung túc, ấm no và hạnh phúc. Từ đó ngày càng thành công và phát triển hơn trên con đường hành nghề của mình.
  Mẫu hoa tặng 27/2
  Mẫu hoa đón ngày mới

Bạn vẫn chưa biết nên chọn mẫu hoa tặng thầy thuốc vào ngày 27/2 này?

Đây là những mẫu hoa bạn nên tham khảo:

Mẫu hoa ngày 27/2!

350,000
900,000

Hoa bó

Tương Tư

250,000
350,000
450,000

Hoa bó

Yêu xa

300,000
250,000

Lẵng hoa

Mong đợi

550,000
500,000
450,000

Tùy vào đối tượng nhận hoa là ai, quan hệ với bạn là gì. Và cá nhân bạn tặng một mình hay đi cùng tập thể thì sẽ có kiểu mẫu hoa phù hợp. Trong trường hợp bạn đi một mình. Bạn có thể chuẩn bị một bó hoa. Hay một giỏ hoa hay một chậu nhỏ để gửi tặng ngày 27/02. Còn nếu bạn gửi tặng cùng tập thể nhiều người thì có thể chọn một lẵng hoa. Như vậy số tiền cho lẵng hoa sẽ được chia đều cho mọi người. Bạn cũng tiết kiệm được một phần chi phí và thời gian lựa chọn hơn.

Mẫu hoa tặng 27/2
Mẫu hoa ánh dương vàng

Trường hợp tặng hoa theo tập thể. Bạn khó lòng chọn hoa theo ý thích của mình được vì có nhiều ý kiến. Do đó, hãy đến với chúng tôi. Shop Mayflower – dịch vụ điện hoa tặng ngày 27/2.  Với dịch vụ tư vấn online qua kênh website: https://mayflower.vn/ hoặc zalo/viber/ hotline 0904375699. Đội ngũ nhân viên của của tôi sẽ tư vấn nhiệt tình những mẫu hoa tặng thầy thuốc giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, bạn có thể hẹn trước ngày nhận hoa. Đến thời gian hẹn, shop sẽ giao đến tận tay hoặc tận địa chỉ mà bạn muốn gửi tặng. Trước khi ship hoa, chúng tôi sẽ gửi ảnh kèm thiệp cho bạn qua facebook/zalo/viber. Rất đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

Tặng hoa thầy thuốc Việt Nam
Mẫu hoa tặng 27/2

Hãy để MayFlower giao hoa tận nơi cho bạn vào ngày thầy thuốc VN 27/02.

 • Hãy để cho dịch vụ tặng hoa Mayflower của chúng tôi làm nhiệm vụ quý giá ấy thay bạn. Dịch vụ tặng hoa chuyên nghiệp chúng tôi với thông điệp gắn kết yêu thương và lan tỏa yêu thương. Với bàn tay khéo léo, kì diệu của đội ngũ florist chuyên nghiệp. Ở đây, bạn có thể chọn được hoa tặng thầy thuốc ưng ý nhất.
 • Nổi tiếng là địa chỉ cung cấp hoa đẹp. Và giá cả hợp lý và chất lượng uy tín hàng đầu khu vực Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo, bạn sẽ hài lòng với những món quà này. Đứng sau món quà ý nghĩa, ngập tràn sự chân thành và yêu thương. Đó là biết bao nhiêu sự mong đợi và tín nhiệm của khách hàng đặt trọn vào chúng tôi.
 • Ngày 27/2 đã kề cạnh, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với shop MayFlower. Nơi khởi nguồn của những giá trị yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

vài giây trước