Ý nghĩa vẻ đẹp loài hoa đang gây sốt ở Việt Nam – hoa mao lương

Không chỉ xuất hiện trong những tặng phẩm hoa tươi thông thường, hoa mao lương còn thường được sử dụng ở những bó hoa cưới cầm tay. Biểu trưng cho sự xinh đẹp, hiện diện cho niềm hạnh phúc ngập tràn, vài bông hoa mao lương nhỏ nhắn nhưng rất bắt mắt.

Loài hoa mang biểu tượng hạnh phúc – Hoa mao lương

hoa – mao – lương

Hoa mao lương – Ranunculus hay còn gọi với tên khác là hoa mao lương ba tư. Đây là loại hoa có nhiều màu sắc khác nhau, nhiều loại khác nhau cho đến hiện nay có hơn 600 loại.  Loài hoa hoang dã thông thường, với những cánh hoa màu vàng tươi sáng hơn. Ngoài ra cũng có rất nhiều những màu sắc mới như màu hồng phấn, trắng xanh. Đây là loài hoa với những màu sắc rất tươi tắn của tự nhiên. Những màu sắc tươi tắn luôn cuốn hút người xem, và làm cho mọi người cảm thấy vui tươi khi ngắm nhìn.

Lịch sử, nguồn gốc của tên gọi hoa mao lương

anh – hoa – mao – luong

Bạn có biết tên mao lương là một sự kết hợp của hai từ tiếng Latin, rana có nghĩa là ếch và unculus có nghĩa là một chút. Người ta cho rằng hoa mao lương sở dĩ có tên như vậy là vì chúng mọc dọc theo suối và dồi dào như ếch nhỏ vào mùa xuân.

  • Theo truyền thuyết của người Mỹ bản xứ: Các hoa mao lương cũng được gọi bằng cái tên Coyote Eyes. Nó kiếm được tên này khi Coyote ném đôi mắt của mình vào không khí và bắt chúng lại để giải trí cho mình. Đột nhiên một con chim ưng nhào xuống và giật lấy đôi mắt của Coyote từ giữa không khí. Không thể nhìn thấy mà không cần mắt, Coyote bức hai mao lương từ cánh đồng và nắn chúng như đôi mắt mới.
  • Theo truyền thuyết Ba Tư : Có một hoàng tử Ba Tư trẻ, người luôn mặc màu xanh lá cây và vàng, say mê với một trong các nữ thần xinh đẹp và hát cho cô nghe ngày và đêm. Theo một phiên bản, các nữ thần đã trở nên mệt mỏi với việc nghe hoàng tử hát mà họ tự biến mình thành một bông Ranunculus . Một phiên bản khác tuyên bố hoàng tử trẻ tuổi đã chết vì đau khổ khi tình yêu của anh đã không được đáp lại và mọc lên một bông hoa mao lương khổng lồ tại chỗ của mình.

Mặc dù theo nguồn gốc nào thì hoa mao lương hiện nay cũng vẫn mang một ý nghĩa sâu sắc là hạnh phúc.

Ý nghĩa biểu tượng của hoa mao lương hiện nay

anh – hoa – mao – luong – dep

Một đóa hoa tươi Mao Lương khi tặng cho người thân yêu sẽ mang đến thông điệp ngọt ngào nhất và thể hiện bạn là một con người vô cùng tinh tế. Chính vì thế hoa mao lương còn được dùng cho những đám cưới, làm hoa cưới cầm tay cô dâu tượng trưng cho vẻ đẹp hấp dẫn và quyến rũ. Hoa mao lương mang ý nghĩa về sự bay bổng, lãng mạn nên thích hợp với những uyên ương yêu phong cách nhẹ nhàng.  Hoa Mao lương còn là loài hoa mang nhiều ý nghĩa trong quan hệ đồng nghiệp và tình yêu. Mỗi mầu hoa hạnh phúc này đều thể hiện thiện trí của bạn trong quan hệ đó.

Không những thế người ta còn ví hoa mao lương như loài hoa nữ thần, khi ai đó so sánh vẻ đẹp của một cô gái với hoa Ranunculus thì có thể cho thấy cô đấy là một người con gái rất đẹp và hấp dẫn như thế nào rồi chứ.

Ngoài ý nghĩa vẻ đẹp mang lại đến hạnh phúc của hoa mao lương thì bạn có biết rằng đây cũng chính là loài hoa được dùng để sấy khô trong thuốc đắp để điều trị khớp đau và đau cơ bắp và loại bỏ mụn cóc. Chính vì những lợi ích mà hoa mao lương mang lại mà giờ đây loài hoa này được sử dụng rất phổ biến không chỉ ở nước ngoài mà ngay tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Ý nghĩa vẻ đẹp loài hoa đang gây sốt ở Việt Nam – hoa mao lương

  1. Pingback: Vị thuốc hay từ các loài hoa - Cùng Mayflower khám phá những bí ẩn này.

  2. Pingback: Hoa mao lương và ý nghĩa trong đời sống và tình cảm mà bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vài giây trước