Mẹo Chăm Sóc và Bảo Quản Cây Thông Noel

Mùa lễ hội giáng sinh đang đến; và việc chọn cây thông Noel để trang trí không gian sống của bạn là một phần quan trọng của chuẩn bị cho mùa lễ Noel này. Tuy nhiên, để giữ cho cây thông của bạn tươi tắn và đẹp nhất có thể; bạn cần biết cách chăm sóc và bảo quản cây thông đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có một cây thông Noel luôn tươi trong suốt mùa Noel.

1.Chọn Cây Thông Chất Lượng:

Việc chọn cây thông Noel là bước quan trọng để đảm bảo rằng cây sẽ giữ được vẻ tươi tắn và đẹp suốt cả mùa lễ. Hãy lựa chọn cây có màu xanh tươi, cành lá xum xuê, mùi thơm đặc trưng; và không có dấu hiệu của bất kỳ tổn thương nào.

2.Tìm Chân Đế Phù Hợp

Việc giữ cho cây thông Noel ngậm nước suốt gần cả tháng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tìm chân đế phù hợp cho nó. Chọn được một giá đỡ cây thích hợp có thể giúp bạn làm mọi việc dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể đổ đầy nước thường xuyên vào chân đế; mà không cần phải lo lắng về số lượng của nó. Thông thường, đường kính của thân cây thông Noel dao động từ 15-20cm; và bạn nên căn cứ vào đó để chọn được chân đế, giá đỡ phù hợp nhất. Với một chân đế bền đẹp, bạn sẽ sử dụng được trong nhiều năm.

3.Đặt Cây Ở Nơi Mát Mẻ và Tránh Ánh Nắng Trực Tiếp:

Cây thông Noel thích môi trường mát mẻ và ẩm. Tránh đặt cây gần các nguồn nhiệt độ hoặc dưới ánh sáng trực tiếp từ cửa sổ. Điều này giúp giữ cho cây không bị khô và lá không rụng sớm. Một khu vực mát mẻ và bóng cây sẽ giữ cho cây thông của bạn trông tươi tắn và sống động.

4.Tưới Nước Đúng Cách:

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để chăm cây thông Noel là  nước. Hãy giữ cho đế chứa nước luôn đầy nước. Bạn cũng có thể sử dụng chất bảo quản nước cho cây thông để giữ cho nước tươi lâu hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi không thể cung cấp nước đều đặn cho cây. Cây thông tươi cần 1-2 lít nước mỗi ngày tùy vào nhiệt độ bên ngoài. Khi thêm nước vào chậu cây thông, hãy sử dụng nước ấm; sử dụng nước ấm giúp cây dễ dàng hấp thụ nước mà không làm tổn thương rễ.

5.Sử Dụng Phủ Cây Thông Khi Không Trang Trí:

Khi chưa kịp trang trí cây thông, bạn có thể sử dụng phủ cây thông để bảo vệ nó khỏi bụi và mất nước. Phủ cũng có thể giúp giữ cho cây có mùi thơm dễ chịu và tránh những tác động từ môi trường xung quanh.

6.Loại Bỏ Cành Lá Khô và Hỏng:

Kiểm tra định kỳ cây để loại bỏ những chiếc lá khô và hỏng. Việc này giúp cây thông tập trung sức sống vào những lá khỏe mạnh và giữ cho nó trông tươi tắn và sống động. Cành lá khô không chỉ là nguồn lây nhiễm cho cây mà còn làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Bằng các cách thực hiện các bước chăm sóc và bảo quản cây thông trên, bạn sẽ có một cây thông Noel tuyệt vời để trang trí không gian sống; và tạo nên không khí ấm áp cho gia đình trong mùa lễ giáng sinh này. Chúc bạn có một mùa lễ hội tràn đầy niềm vui và ấm áp!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *