Ý nghĩa hoa hồng trắng

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Chuyện kể là có một đôi nam thanh nữ tú lớn lên từ một vùng quê cùng nhau, và họ đem lòng yêu nhau từ lúc nào không hay.

Cho đến một ngày nọ, nhà Vua ra lệnh cho toàn thể thanh niên trai tráng trong làng phải ra trận chiến đấu. Và chàng trai cũng không phải là ngoại lệ. Ngày đi, chàng trai đã tặng cô gái 99 bông hoa hồng đỏ và chia tay nhau trong sự đau buồn.

hoa hồng trắng

Chiến tranh qua đi, những người đi lính năm xưa đã trở về nhưng riêng chàng trai thì không thấy.

Cô gái ngày ngày trông ngóng, gọi tên chàng trai trong sự hy vọng. Nhưng rồi, thời gian qua đi vẫn không thấy bóng dáng người mình thương. Cô gái vô cùng tuyệt vọng, cô đã khóc rất nhiều. Có một người đã nói với cô rằng: “Khi nào cô tìm thấy bông hoa hồng màu trắng thì chàng trai sẽ quay về”.

Từ ngày nghe được lời nói ấy, cô gái chăm chỉ tìm kiếm cây hoa hồng trắng ở khắp nơi. Tìm từ ngày này qua tháng nọ nhưng vẫn không thấy, cô dường như tuyệt vọng. Lúc này đây cô thấy rất nhớ chàng trai nhớ về những kỷ niệm. Cô ra vườn ôm những bông hoa hồng đỏ năm xưa chàng trai tặng vào lòng.

hoa hồng trắng

Cô vừa ôm những bông hoa hồng đỏ vừa khóc nức nở mặc cho gai của cây đâm vào người. Điều kì diệu đã xảy ra, nước mắt cô chảy xuống làm phai đi màu đỏ của hoa hồng. Cây hoa bỗng hoá thành màu trắng. Và lúc này đây, chàng trai đã trở về, hai người ôm lấy nhau thắm thiết.
Kể từ đó họ sống hạnh phúc bên nhau không bao giờ tách rời. Dân làng gọi chuyện tình của họ là chuyện tình hoa hồng trắng. Cho tới ngày nay, truyền thuyết hoa hồng trắng vẫn mọi người truyền tai nhau, và nhiều người cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ tình yêu này.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để đặt hoa hồng trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *