Cẩm tú cầu cánh kép Đà Lạt – Đặc điểm và cách chăm sóc

[Có một loài hoa mang tên cẩm tú cầu cánh kép] 𝑪𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒖́ 𝒄𝒂̂̀𝒖 là một loại hoa không hề xa lạ với mỗi chúng ta, nhưng cẩm tú cầu cánh kép màu xanh dương hẳn ít ai biết đến.

Đặc điểm nổi bật:

𝑪𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒖́ 𝒄𝒂̂̀𝒖 rất sai và siêng hoa, một bông được kết lại từ rất nhiều cánh nhỏ. Các cánh trông như vô vàn cánh bướm mong manh. Càng độc đáo hơn nữa là cẩm tú cầu cánh kép, có những lớp cánh xếp chồng lên nhau; tạo nên một vẻ ngoài độc đáo mà ít loài hoa nào sánh được. Cụm hoa hình tròn hoặc đôi khi được đất trời tạo dáng thành hình trái tim; mang lại cho người nhìn ngắm một cảm giác rất viên mãn.𝑪𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒖́ 𝒄𝒂̂̀𝒖 là một loài hoa đẹp với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Một thông tin rất thú vị về 𝑪𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒖́ 𝒄𝒂̂̀𝒖 mà ít ai biết đó là 𝒄𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒖́ 𝒄𝒂̂̀𝒖 có rất nhiều màu và màu của hoa thay đổi theo độ pH của đất và là một loài hoa rất “𝒚𝒆̂𝒖 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄”.

Cẩm tú cầu cánh kép đà lạt

𝑺𝒂𝒖 đ𝒂̂𝒚 𝒍𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒍𝒖̛𝒖 𝒚́ 𝒌𝒉𝒊 𝒄𝒂̆́𝒎 𝒄𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒖́ 𝒄𝒂̂̀𝒖:

– Cắt chéo cuống hoa

– Cắt cuống hoa dưới nước ấm để ngăn ngừa các bóng khí gây hại có thể xuất hiện trên cuống hoa.

– Nên cắt hoa bằng dao ( thay vì dùng kéo) để tránh làm giập cuống hoa.

– 𝑪𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒖́ 𝒄𝒂̂̀𝒖 hấp thu nước qua cánh hoa nhiều hơn là qua rễ và cuống hoa. Vì thế, nếu muốn giữ hoa tươi lâu, bạn nên phun nước lên những cánh hoa mỗi ngày để cấp ẩm cho hoa.(Dùng bình xịt tia nước nhỏ để khỏi làm hư hại các cánh hoa mỏng manh).

– Thay nước mỗi ngày, rửa sạch bình để loại bỏ cặn bẩn trước khi cho nước mới vào.

Inbox shop ngay để có bó cẩm tú cầu cánh kép xanh dương này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *